Câu hỏi thường gặp

Tại sao mẹ chọn BIBS cho bé?
Ty giả BIBS được sản xuất DUY NHẤT tại Đan Mạch và Châu Âu.
Ty giả có 2 lựa chọn: cao su thiên nhiên 100% và silicone (MADE IN GERMANY), với núm ty tròn/ dẹt đáp ứng mọi sở thích của bé.
Đế khiên được làm bằng chất liệu Polypropylene siêu nhẹ, an toàn, tất cả ty giả của BIBS đều được kiểm định chất lượng qua Consumer Lab in Denmark và đạt tiêu chuẩn chất lượng kiểm định nghiêm ngặt của Châu Âu, Mỹ, Úc, NewZealand, Nhật, Hàn Quốc và Việt Nam,... về các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh:
Các sản phẩm của BIBS:

 • KHÔNG BPA: là chất gây rối loạn, vô sinh.
 • KHÔNG Phthalate: là chất gây ung thư, rối loạn hệ miễn dịch.
 • KHÔNG PVC: là chất chứa nhiều thành phần độc hại, gây dậy thì sớm ở trẻ em.
 • Núm ty cao su 100% màu tự nhiên, không chất phụ gia.
 • Núm ty silicone được sản xuất theo công nghệ và kiểm định chất lượng tại Đức.

Ty giả có để lại vết hằn lên làn da bé không?
_Đế khiên của BIBS Colour và BIBS DeLux được thiết kế vểnh ra ngoài, hạn chế tiếp xúc với làn da bé, vì vậy KHÔNG để lại vết hằn lên làn da non nớt của bé.
_Đế khiên của BIBS Supreme và BIBS Couture được thiết kế ôm theo khuôn miệng của bé để hỗ trợ chỉnh nha, chống hô hiệu quả hơn.
_Tất cả các sản phẩm của BIBS đều có lỗ thoáng khí hiệu quả, giúp vùng da quanh môi bé luôn khô ráo.

Nên chọn ty tròn hay dẹt cho bé? Ty giả có làm bé bị hô?
_Núm tròn là núm cơ bản giống với ty mẹ nhất nên các bé dễ dàng hợp tác nhất.
_Núm dẹt được thiết kế cấu tạo núm ty và đế khiên ôm theo khuôn miệng của bé nên núm dẹt giảm áp lực lên hàm và chỉnh nha tốt hơn.

_Ty giả KHÔNG làm bé bị hô, hô là do cấu tạo xương hàm bẩm sinh. Đối với những bé có nguy cơ môi vén, xương hàm đưa ra thì mẹ nên lựa chọn ty dẹt (BIBS Supreme & BIBS Couture) cho bé. Còn với những bé không có nguy cơ bị hô, ty tròn hay dẹt có tác dụng y như nhau.
_Mỗi bé đều có sở thích khác nhau, có bé thích ty tròn, ty dẹt, có bé thích ty cao su hoặc silicone, các mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm của BIBS với các núm ty khác nhau để phù hợp với bé.

Nên chọn size ty giả như thế nào?

Size của ty giả được chia theo mỗi dòng sản phẩm của BIBS.

 • BIBS Colour núm cao su: Size 1 cho bé 0-6 tháng, Size 2 cho bé 6-18 tháng
 • BIBS Supreme núm cao su & BIBS Couture núm silicone: Size 1 cho bé 0-6 tháng, Size 2 cho bé 6-36 tháng.
 • BIBS DeLux núm silicone: Freesize, cho bé 0-3 tuổi.

Núm ty BIBS theo quy chuẩn quốc tế (có độ chênh lệch 1,2mm tuỳ vào loại ty tròn/dẹt):

 • Size 1: dài 27mm
 • Size 2: dài 30mm
 • Freesize: dài 27mm

Size của ty giả chỉ là gợi ý, vì mỗi bé sẽ có cân nặng và sở thích khác nhau. Có bé 4 tháng thích sử dụng Size 2 do núm ty dài hơn, hoặc có bé 10 tháng vẫn sử dụng ty Size 1. Vì vậy mẹ có thể tuỳ theo sở thích hoặc cân nặng của bé để chọn size cho phù hợp nhé.

Cách vệ sinh và bảo quản ty giả BIBS
Đối với dòng ty cao su:

 • Tiệt trùng bằng cách ngâm nước nóng khoảng 70C trong 5 phút trước lần sử dụng ĐẦU TIÊN, sau đó để ty giả khô tự nhiên.
 • Nước có thể vào núm ty qua lỗ thông hơi của ty giả, mẹ chỉ cần nhẹ nhàng bóp núm ty và vẩy để nước ra hết
 • KHÔNG SỬ DỤNG: LÒ VI SÓNG, MÁY UV, MÁY RỬA BÁT,… để tiệt trùng ty cao su. KHÔNG để ty giả dưới ánh nắng trực tiếp quá lâu.
 • Các lần sử dụng sau đó mẹ chỉ cần rửa bằng nước rửa bình sữa, sau đó tráng nước nóng để ty có thể sử dụng được lâu dài.
 • CAO SU KHI GẶP NHIỆT CAO SẼ CÓ MÙI NHẸ, LÀ MÙI TỰ NHIÊN CỦA CAO SU, KHI CAO SU NGUỘI TỰ NHIÊN, MÙI SẼ BAY MẤT.

Đối với dòng ty silicone

 • Tiệt trùng bằng máy tiệt trùng hơi nước, máy UV, lò vi sóng… trước khi cho bé sử dụng.

LƯU Ý: KHÔNG LUỘC TY GIẢ, KHÔNG ĐỂ TY GIẢ NGÂM TRONG NƯỚC SÔI vì sẽ làm giảm tuổi thọ của ty giả.

Sau khi tiệt trùng, phần cao su bị biến thành màu trắng?
Cao su khi gặp nhiệt quá cao sẽ đổi sang màu trắng, đây là màu tự nhiên của cao su. Mẹ chỉ cần để nguội tự nhiên, sử dụng bình thường, qua mấy hôm cao su sẽ lại ngả vàng như cũ.
Nếu mẹ luộc hoặc ngâm núm ty cao su trong nước sôi quá lâu, cao su sẽ có màu vàng/trắng đục. Chất lượng ty giả không bị ảnh hưởng, tuy nhiên mẹ lưu ý KHÔNG NÊN dùng nhiệt quá cao, cao su tự nhiên sẽ bị xuống cấp, nhanh lão hoá hơn bình thường dẫn đến phải thay ty giả sớm hơn.

Bao lâu nên thay ty giả?
Tất cả các loại ty giả đều nên thay sau 6-8 tuần sử dụng.

 • Đối với ty cao su: Mẹ nên chú ý quan sát và thay ty giả cho bé nếu ty có dấu hiệu nứt, vỡ, dính nhớp, mùi khét rất nồng (nếu mẹ nhỡ sử dụng máy UV làm cháy cao su). Đây là dấu hiệu của cao su đã lão hoá hoặc ty giả đã bị sử dụng quá lâu.
 • Đối với ty silicone: Mẹ nên thay ngay nếu ty có dấu hiệu nứt, vỡ,… vì vi khuẩn rất dễ thâm nhập.

Núm ty cao su có màu sắc khác nhau?
Toàn bộ các núm ty cao su của BIBS đều làm từ cao su thiên nhiên 100%, vì vậy màu sắc núm ty SẼ PHỤ THUỘC VÀO TỪNG LÔ SẢN XUẤT VÀ KHÔNG GIỐNG HỆT NHAU 100% NHƯ CÁC SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP. Núm cao su có thể có sự không đồng đều trong màu sắc (vàng nhạt, vàng mustard hoặc vàng tươi), đây là màu tự nhiên của mỗi cây cao su. Tất cả các lô cao su đều được kiểm định và chất lượng nghiêm ngặt, vì vậy mẹ có thể yên tâm cho bé sử dụng.
Bởi vì sản phẩm được làm 100% tự nhiên không pha tạp chất và giữ màu, núm ty cao su sau 1 thời gian sử dụng, cao su sẽ ngả màu sẫm hơn so với núm ty mới.

Tại sao núm ty cũ lại to hơn núm ty mới? Có sự thay đổi về size của ty giả?
Cao su gặp nhiệt sẽ nở ra từng chút một theo thời gian sử dụng. Vì ty giả cũ được tiệt trùng bằng nước nóng nhiều lần, núm ty cũ sẽ nở to và hơi dài hơn so với núm ty mới cùng size.